Cách làm món mực tươi xào chua ngọt.
Nguyên liệu:
- Mực tươi: 1kg
- Hành tây: 0,5kg
- Thìa là, hành hoa, cà chua
- Các loại gia vị, hồ tiêu
2. Cách làm
Mực rửa sạch thái nhỏ, tẩm ướp gia vị.
Hành tây, cà chua xắt thành miếng.
Chiên mỡ nóng già thì cho mực vào xào. Xào mực gần chín thì cho hành tây, cà chua xào cùng.
Để nhỏ lửa. Nếm thấy mực chín đều, hành tây chín tới thì xúc ra đĩa.
Rắc vào ít hồ tiêu lên trên và trình bày thêm ít thìa là để món ăn hấp dẫn.
Mực xào chua ngọt ăn nóng với cơm hoặc các đồ nhậu.
Theo MNHN