Dọn ḅ ra đĩa, rắc rau mùi, cần tàu thái nhỏ, dùng nóng.
Nguyên liệu:
- 400gr bắp ḅ.
- 200gr cà chua bi.
- 100gr rau mùi, cần tàu.
- 100gr nghệ.
- 100gr mẻ.
- 500ml nước dùng.
- Gia vị: 2 th́a súp nước mắm, 2 th́a súp đường, 2 th́a cà phê hạt nêm, 1 th́a súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Thái thịt ḅ vừa ăn, ướp gia vị, nghệ giă nhuyễn, 50gr mẻ, để 10 phút cho ngấm đều gia vị.
- Đun nóng dầu, cho ḅ vào xào, cho nước dùng vào đun trên lửa nhỏ.
- Thịt ḅ vừa chín, cho nốt chỗ mẻ c̣n lại và cà chua bi thái múi cau vào, om thêm 5 phút.
tm