Những con tôm đất chín vàng hấp dẫn, vị béo của bơ ḥa trong cái đậm đà của các loại gia vị đem lại món ăn đơn giản nhưng ngon miệng.
Nguyên liệu:
- 300 g tôm đất sống, 50 g bơ phe.
- 3 th́a canh tỏi bằm, 1 th́a cà phê ớt sa tế, màu hạt điều, muối, đường, hạt nêm.
Cách chế biến:
- Tôm tươi cắt bỏ râu, chân, rửa sạch, để ráo nước.
- Phi thơm ít tỏi, cho tôm vào xào chín với 1/2 th́a cà phê muối, 1/2 th́a cà phê đường, 1 th́a hạt nêm. Trộn đều rồi thêm ít màu hạt điều cho có màu vàng đẹp mắt.
- Rang đến khi tôm khô th́ cho hết tỏi bằm c̣n lại cùng bơ phe vào, sau cùng cho ớt sa tế vào rồi rang khô.
- Cho tôm ra đĩa, trang trí với ít hành lá, ớt thái sợi rồi dùng khi c̣n nóng với cơm trắng.
Khánh Ḥa/VNE