Tuy quen thuộc nhưng hương vị thơm ngon đậm đà của món ăn luôn mang đến sự ngon miệng cho bữa cơm gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- 4 con mực ống, 200 g thịt nạc xay nhuyễn.
- 4 củ hành tím bằm nhỏ, 1/2 củ hành tây bằm, 2 th́a cà phê tỏi bằm.
- Hạt nêm, đường cát, tiêu xay.
Cách chế biến:
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=89061&stc=1&d=1381829650)
- Thịt nạc xay bằm nhuyễn, trộn đều với hành tím, hành tây bằm, 2 th́a cà phê hạt nêm, 1 th́a đường cát rồi trộn đều.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=246686&stc=1&d=1381829640)
- Mực ống làm sạch, dồn thịt vào dùng tăm ghim lại ở đầu rồi đem hấp chín, để nguội.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=89062&stc=1&d=1381829650)
- Pha 2 th́a canh nước mắm, 1 th́a canh đường, 1 th́a cà phê tiêu xay, 2 th́a cà phê sa tế, 1 th́a canh nước lạnh rồi khuấy đều.
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=414950&stc=1&d=1381829658)
- Phi thơm tỏi, cho nước sốt vào đảo đều. Tiếp đến xếp mực vào để lửa nhỏ cho mực thấm là được.
![](http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=525771&stc=1&d=1381829763)
- Xếp xà lách, cà chua thái lát ra đĩa, mực ống thái lát xếp lên trên, rưới thêm nước sốt rồi dùng nóng.
Khánh Ḥa/VNE