Món ăn tuy đơn giản nhưng đậm đà, cay nồng vị sa tế. Bạn có thể chế biến món ăn này thay cho món mặn trong bữa cơm gia đ́nh.
Nguyên liệu:
- 1/2 kg thịt ba rọi, 1 củ cà rốt, 1 bông cải xanh, 1 bông cải trắng loại nhỏ (bạn có thể thay bằng các loại rau củ khác nếu thích).
- 2 th́a cà phê sả bằm, 2 th́a cà phê tỏi bằm, 3 th́a cà phê sa tế, 2 th́a cà phê tương ớt, 3 th́a canh nước mắm, 2 th́a canh đường cát trắng.
Cách chế biến:
- Thịt heo rửa sạch, thái lát dày vừa ăn, ướp đều với các nguyên liệu trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
- Trước khi nướng, cho vào 1 th́a ca phê sữa đặc, trộn đều rồi nướng chín trên giấy bạc.
- Các loại rau củ rửa sạch, thái nhỏ rồi luộc chín.
- Thịt heo nướng chín, dọn ra đĩa ăn kèm với rau luộc cùng chén nướng tương ớt thơm ngon. Bạn có thể thái thành từng lát vừa ăn làm món mặn cho bữa cơm gia đ́nh.
Khánh Ḥa/VNE