Cá thu sốt cà chua tuy là món ăn phổ biến nhưng lại rất thích hợp cho bữa cơm gia đình trong những ngày trời trở gió.
Nguyên liệu:
- 2 lát cá thu khoảng 400 g.
- 3 quả cà chua, 1 củ hành tây.
- Tương cà, tương ớt, 1 củ hành tím, hành lá, ngò rí.
- Đường, hạt nêm, ớt trái, tiêu, muối.
Cách chế biến:

- Cá thu rửa sạch, lau khô. Ướp cá với ít tiêu, muối trong khoảng 20 phút.

- Cho cá vào chảo chiên vàng hai mặt.

- Củ hành tây bằm nhỏ, cà chua bằm nhỏ, hành lá thái khúc. Phi thơm tỏi bằm, cho hành tây vào xào chín. Tiếp đến cho 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh tương cà vào trộn đều.
- Cho cà chua vào xào chín mềm, nêm gia vị lại vừa ăn.

- Cho cá thu lên đĩa, rưới nước sốt cà lên trên và dùng nóng với cơm trắng.
Khánh Hòa/VNE