Món ăn không mất nhiều thời gian chế biến, nhưng vẫn mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà và hơi cay cho người thưởng thức.
Nguyên liệu:
- 4 con cá nục hấp, 4 ổ bánh ḿ tṛn, 1 quả dưa leo.
- 2 th́ soup tỏi bằm, 2 th́a soup hành tím bằm, 1 th́a soup ớt bằm, 1 th́a ớt sa tế, 50 g bơ phe, đường, hạt nêm.
Cách chế biến:
- Cá nục hấp chín gỡ bỏ xương. Phi thơm ít tỏi, hành bằm, tiếp đến cho bơ phe vào đảo đều. Tiếp đến cho cá vào cháy khô, nêm ít đường hạt nêm.
- Cho hết số lượng tỏi, hành c̣n lại vào một chiếc chảo khác rồi phi thơm, tiếp đến cho ớt xay, ớt sa tế vào. Khi cá cháy bắt đầu khô th́ cho hỗn hợp này vào rồi đảo đều.
- Đảo đến khi cá khô, nếm thử có vị mặn vừa ăn là được.
- Bánh ḿ nướng gịn, bổ đôi. Cho dưa leo, ớt thái sợi vào, tiếp đến cho cá nục cháy lên trên. Để món ăn đậm đà hơn, bạn có thể ăn kèm với ít tương ớt.
Khánh Ḥa/VNE