Món bánh khoai mỡ b́nh dị, rất dễ chế biến nhưng lại mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 300 g khoai mỡ.
- 5 th́a canh bột ḿ, 4 th́a canh bột năng, 4 th́a canh đường cát trắng.
Cách chế biến:
- Khoai mỡ gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi nạo nhuyễn.
- Tiếp đến cho khoai mỡ vào nồi nấu chín, tán nhuyễn.
- Sau khi nấu, cho khoai mỡ vào bát. Tiếp đến cho bột năng, bột ḿ cùng đường cát vào.
- Trộn đều rồi nhồi mạnh tay đến khi hỗn hợp đó dẻo, mềm, mịn là được. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ rồi tạo h́nh theo ư thích của bạn.
- Làm nóng chảo dầu, cho bánh vào chiên vàng. Bạn nhớ chiên nhỏ lửa để bánh chín vàng gịn, không bị cháy.
- Bánh khoai mỡ chín vàng đẹp mắt, tuy là món ăn b́nh dị nhưng lại rất ngon miệng.
Khánh Ḥa/VNE