Với một chút biến đổi từ món Nhật, bạn có thể chế biến thịt gà sốt Teriyaki thành món ăn sáng với ổ bánh mỳ gịn tan thêm thịt gà đậm đà gia vị, thấm mềm vừa ư.
Nguyên liệu:
- 400g thịt gà phi lê có thể dùng thịt gà má đùi
- 2 th́a canh sốt teriyaki bán sẵn trong chai, bạn có thể t́m mua ở các siêu thị Nhật
- Tỏi, hành khô, muối, đường, hạt tiêu
- Cà chua, rau mùi ăn kèm, có thể thêm dưa leo tùy theo sở thích của bạn
- Bánh mỳ.
Cách làm:
Bước 1:
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, trộn thịt gà với Teriyaki, tỏi, hành băm, thêm một ít hạt tiêu, ướp khoảng 2 - 3 tiếng để thịt gà được thấm.
- Nếu không dùng chai Teriyaki mua sẵn, bạn có thể thay bằng một th́a canh x́ dầu, một th́a canh đường và một ít rượu mirin hay rượu nấu ăn.
Bước 2:
- Thịt gà sau khi ướp, cho vào chảo, phi hành, tỏi thơm, cho gà vào đảo đều đến khi thịt gà chín th́ đậy kín nắp nồi, khi đun bạn cho thêm phần nước sốt ướp thịt vào chảo.
- Bạn có thể thêm muối, đường và nêm nếm tùy theo sở thích, phần nước sốt teriyaki sẽ làm cho thịt có màu đậm đẹp.
Bước 3:
- Đun lửa nhỏ từ 25 đến 30 phút, đến khi phần thịt chín mềm và có màu thịt vừa ư th́ tắt bếp.
Bước 4:
- Bánh mỳ nướng gịn, cho cà chua cắt lát nhỏ vào, bên trên gắp thêm một ít thịt, bạn có thể thêm dưa leo, hay đồ chua ngâm chua ngọt tùy theo sở thích của bạn. Nếu muốn ăn có vị cay hơn bạn có thể rưới vào ít tương ớt.