Nguyên vật liệu (cho 4 người)
- 2 muỗng ăn Chai Tea ( trà chai là loại trà của Ấn Độ, bao gồm trà khô và gia vị, pha với sữa , cho đường hay mật ong vào uống) , trong trường hợp này chúng ta chỉ dùng trà Chai , không dùng sữa pha
- 400 ml nước
- 500 gr filet cá Pangasius (cá tra)
- 8 con tôm trung bình lớn, lột vỏ
- 5 muỗng nước mắm, loại có màu lợt
- 1 củ riềng (dài khoảng 5 cm)
- 3 tép sả
- 1 trái ớt đỏ
- 6 lá chanh Thailand
- 100 gr nấm đông cô, loại nhỏ
- 8 viên cà chua bi
- 400 ml nước cốt dừa
- 1 bó Rau húng quế Thái lan

Foto: Fisch-Informationszentrum
Cách làm
Lấy trà nấu với nước, khoảng 3-5 phút sau đó lọc ra.
Rửa filet cá, cắt miếng vừa ăn. Làm sạch ruột bụng tôm, rửa sạch
Ngâm ướp cá và tôm bằng nước mắm khoảng 30 phút. Trong thời gian này rửa sạch riềng, sả, ớt, lá chanh. Gọt vỏ riềng, xắt lát. Lọt vỏ già bên ngoài tép sả sau đó chẻ đôi ra. Cắt ớt thành từng lát mỏng. Cắt đôi lá chanh ! Rửa nấm, tách cuống, rửa cà chua cho sạch
Nấu nước cốt dừa với riềng, sả, ớt, lá chanh, nấm. Sau khi sôi, để nhỏ lửa khỏang 4 phút rồi khuấy nước trà vào. Có thể với riềng và sả ra khỏi súp trong lúc này !
Cho cá , tôm , cà chua bi vào trong súp, nấu nhỏ lửa thêm khỏang 2 phút nữa. Nêm nếm lại với tiêu và nước mắm cho vừa.
Cuối cùng, rửa sạch rau húng, ngắt lá và khuấy vào súp
Thời gian làm khỏang 35 phút
Thành phần dinh dưỡng 26 gr đạm, 5 gr chất béo, chất bột đường 2 gr, năng lượng 222 kcal
NN