(ĐVO) - Một số cửa hàng trái cây ở thủ đô của Trung Quốc vừa bị phát hiện dùng thuốc nhuộm để cải thiện màu cam trước khi bán ra thị trường.
[links()
Tin đồn cam nhuộm được lan truyền rộng răi và thảo luận trên các trang mạng của Trung Quốc trong thời gian gần đây. Trước sự việc này, phóng viên với tờ tin tức Bắc Kinh đă mua một số quả cam được lựa chọn ngẫu nhiên từ các cửa hàng bán trái cây ở quận Dongcheng của thành phố Bắc Kinh để thử nghiệm.
Kết quả kiểm tra từ được gửi từ pḥng thí nghiệm của Trường Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật Bắc Kinh kết luận vỏ cam đă được nhuộm màu nhân tạo độc hại. Sau khi cho một quả cam vào nước nóng, người ta thấy nó trở lại màu sắc tự nhiên ban đầu.
Vỏ cam đă được nhuộm màu hóa chất độc hại
Một số chủ cửa hàng kinh doanh trái cây ở Bắc Kinh cũng thừa nhận, họ thường dùng thuốc nhuộm để che nhược điểm của hoa quả. "Tôi nghĩ rằng những quả cam có màu đỏ sẽ chín hơn và ngọt hơn so với những quả màu da cam và màu vàng", một khách hàng cho biết khi được hỏi về cách chọn cam.
Tuy nhiên, ở Trung Quốc việc nhuộm trái cây bằng các chất hóa học là bất hợp pháp. Quốc gia này cấm nhuộm các loại trái cây chưa qua chế biến.
Dù cam nhuộm được đem thử nghiệm không bị nhiễm độc do hóa chất những vẫn c̣n nhiều khả năng đáng lo. Các sắc tố của trái cây nhuộm có thể xâm nhập vào bên trong các múi cam hoặc có thể gây độc cho người tiêu dùng khi họ dùng tay bóc vỏ.
Bích Bích (
Tổng hợp)