Công nghệ “phù phép” thịt thối - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 12-20-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 26
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Default Công nghệ “phù phép” thịt thối

Hoa quả ngâm hoá chất, hải sản tẩm hoá chất, cá mực, sách ḅ ngâm hoá chất cho trắng và gịn… Tất cả những thủ đoạn của kẻ làm ăn bất chính với sự góp mặt của công nghệ hoá chất liên tục làm người dân vô cùng lo ngại trong suốt thời gian qua.

Gần đây nhất, đông đảo người dân đều phải rùng ḿnh trước thông tin: thịt, phủ tạng thối rữa, lại trở nên tươi mới và vô cùng thơm ngon đă có mặt trên bàn ăn của các nhà hàng. Đó là do có sự phù phép của công nghệ.

Cung cầu và lợi nhuận cao

Xin được đưa ra những con số mà ai nghe cũng phải giật ḿnh: riêng tại TP HCM, 9 tháng đầu năm 2011, có khoảng 74.000 tấn thịt đông lạnh nhập về các cảng trong thành phố, trong đó 150 tấn thịt đùi gà, thịt gà xay không đạt chất lượng buộc phải tái xuất. Gần như ngày nào cũng có vụ việc vi phạm bị phát hiện, nhiều lô hàng, khi mở nắp thùng ra, bên trong đă đổi màu, bốc mùi hôi thối, tím tái, da xuất huyết, phủ tạng xuất huyết.



Kiểm tra xe chở thực phẩm đông lạnh.

Nguyên nhân của t́nh trạng này được lư giải là: nhu cầu tiêu dùng tăng cao trong khi những nguồn cung thường xuyên không đủ. Có cầu th́ ắt có cung. Lư giải này chưa thực sự thuyết phục, bởi ai cũng biết ngoài quy luật cung cầu th́ lợi nhuận cao làm mờ mắt, cạn kiệt lương tâm của “con buôn”.

Những kẻ nhẫn tâm này đă nhắm mắt thu lời, chỉ nghĩ đến túi tiền của ḿnh mà không cần biết rằng việc làm vô nhân đạo của họ đă và đang làm hại biết bao nhiêu người, làm nguy hại cho sức khoẻ của cả một dân tộc.

Những kẻ buôn lậu t́m mọi cách tuồn hàng vào TP HCM và các thành phố lớn. Đáng lo ngại là nguồn cung hầu hết đều nhập lậu từ nước ngoài về và đó đều là những thực phẩm quá lâu ngày. Điều đáng ngạc nhiên hơn là tất cả những sản phẩm “rợn người” này đều qua bàn tay xử lư của các “chuyên gia” với sự góp mặt của công nghệ "phù phép” và chúng lại “đàng hoàng” có mặt trên các bàn nhậu, trông rất tươi, ngon, bắt mắt, và thậm chí là c̣n dậy mùi thơm đặc biệt hấp dẫn…

Vấn đề đặt ra ở đây là người tiêu dùng dù biết là có những thực phẩm độc hại đă qua công nghệ “phù phép” được tiêu thụ trên thị trường, nhưng bằng mắt thường không một ai có thể phát hiện được.

Công nghệ “phù phép” được thực hiện ra sao?

Tất cả những thực phẩm bẩn này đều được đem ngâm các loại hoá chất vô cùng độc hại. Thông thường để tạo độ dai, gịn, sử dụng chất borax hoặc hóa chất có gốc phốt-phát. Chất borax thường được dùng trong ngành hàn kim loại, đó là chất bột trắng để giúp hạ điểm chảy trong quá tŕnh hàn. Hóa chất này khi vào cơ thể người sẽ làm phân hủy tế bào, gây dị dạng tế bào.

C̣n chất tẩy trắng thường là H2O2 hoặc NaClO. Đây là chất tẩy dùng trong công nghiệp rất độc hại. Chất này vào cơ thể người sẽ tạo gốc tự do phân hủy tế bào, gây hại cho cả hệ thống tiêu hóa. Nếu dùng màu công nghiệp tẩm ướp thực phẩm dễ dẫn đến nhiều chứng ung thư, nhất là ung thư gan...



Nhiều lô thịt không rơ nguồn gốc khi bị cơ quan chức năng phát hiện th́ đă biến chất, bốc mùi hôi thối nồng nặc, ruồi bọ bu đầy. (Ảnh: trạm KDĐV Thủ Đức)

Theo một cán bộ thú y Chi cục Thú y Đồng Nai, những loại thịt để lâu, bốc mùi hôi thối và bắt đầu phân huỷ nhưng sau khi ră đông, ngâm hoá chất vào khoảng 10 tiếng đồng hồ, thịt sẽ trở nên trắng tươi như khi vừa mổ xong. Hoặc thịt để trong tủ cấp đông lâu ngày có màu sẫm, tái hoặc lên mốc meo, vẫn có thể bảo quản tiếp một thời gian dài nữa bằng cách ngâm hàn the cho thịt tươi và gịn hơn. Khi ăn, khó ai ngửi được mùi hoá chất cũng không thể phân biệt được thịt mới hay cũ. Đặc biệt các loại hoá chất được cơ sở tự chế biến bằng cách pha trộn theo công thức riêng nên khó biết đó là loại ǵ.

Gần đây nhất, Pḥng Cảnh sát pḥng chống tội phạm về môi trường- Công an tỉnh Đồng Nai liên tục bắt quả tang các cơ sở tư nhân ở thành phố Biên Hoà và huyện Trảng Bom dùng hoá chất để ngâm nội tạng trâu ḅ. Điều đáng lo ngại là cơ sở của ông NVT ở xă Hố Nai 3 huyện Trảng Bom c̣n xây hẳn 4 hố ngâm hoá chất để tẩy trắng.

Không riêng ở Đồng nai và TPHCM, công nghệ phù phép thực phẩm này đă được áp dụng trên khắp mọi vùng miền trong cả nước và nạn nhân của công nghệ này là những người vốn coi phủ tạng trâu ḅ, các loại thịt, chân gà là những món ăn khoái khẩu.

Một thông tin do một thương lái heo lậu cho biết là: hiện nay nhiều thương lái sẵn sàng đầu tư kho trữ đông, hệ thống xử lư thịt hàng tỉ đồng để thu gom, trữ thịt hàng năm. Khi giá thịt trên thị trường rẻ hoặc rơi vào dịp dịch (lở mồm long móng, tai xanh...), th́ họ tổ chức thu gom heo, trâu, ḅ với giá rẻ để về mổ thịt. Sau đó xịt thuốc khử mùi, bỏ vào bịch nylon rồi cột chặt cho vào tủ cấp đông để trữ. Khi vào tủ cấp đông dưới mức -5 độ C, thịt có thể để năm này qua năm khác mà không sợ bị phân huỷ. Đến khi hết dịch, người dân cũng không c̣n gia súc để bán, lúc này thịt được đẩy giá lên cao. Khi đó thương lái sẽ tung hàng ra, dùng các công nghệ bằng hoá chất tẩy rửa, xử lư rồi bán với giá cao. Mặc sức thu lợi.

Bộ trưởng bộ Nông nghiệp và Nông thôn Cao Đức Phát cũng phải trực tiếp chỉ đạo thanh tra tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành, để tiến hành làm rơ vụ việc hơn 100 tấn chân gà thối “bốc hơi” khỏi cảng Hải Pḥng. Báo chí đă nhiều lần lên tiếng, nhưng một nguyên nhân vô cùng quan trọng là pháp luật của chúng ta c̣n quá nhiều lỗ hổng. Hàng tạm nhập tái xuất th́ chưa có quy định kiểm tra. Mức xử phạt cao nhất với những hành vi không tái xuất mà đem tái chế tiêu thụ trong nước cũng chỉ là 2 triệu đồng.

Chế tài chưa đủ mạnh, các hành vi vi phạm chưa được xử lư triệt để, thiếu một sự chung tay vào cuộc của các ban ngành chức năng. Những nguyên nhân này nghe xưa như trái đất, nhưng trong lĩnh vực này, đó vẫn được coi là những nguyên nhân chính.

Theo Nguyễn Thu Hà (VOV)
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_f4230.jpg
Views:	11
Size:	11.6 KB
ID:	344052
Old 12-20-2011   #2
cu.cun
R3 Hảo Kiếm Khách
 
cu.cun's Avatar
 
Join Date: Nov 2011
Posts: 355
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 14
cu.cun Reputation Uy Tín Level 1
Default

khiếp quá
cu.cun_is_offline  
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC10

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07958 seconds with 14 queries