Với công thức chế biến món thịt áp chảo b́ gịn tan dưới đây, bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo, ngon tuyệt.
Nguyên liệu làm thịt áp chảo gịn b́
- Thịt ba chỉ heo: 500gr
- Dầu hào: 2 th́a canh
- Tỏi, hành tím: 2 - 3 củ
- Dầu ăn
- Gia vị khác: tiêu, hạt nêm, bột ngọt, đường, dầu mè, dầu điều, ngũ vị hương,...
Cách chọn thịt áp chảo gịn b́ ngon
Để món thịt áp chảo thơm ngon, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bạn phải chọn miếng thịt tươi chất lượng và có nguồn gốc rơ ràng. Khi chọn thịt bạn cần lưu ư một số điều sau:
Miếng thịt heo ngon có màu đỏ nhạt hoặc đỏ hồng, khi ấn tay vào thịt có độ đàn hồi tốt.Miếng thịt ấm, không có mùi hôi hoặc bị chảy nước, bị chuyển màu lạ. Chọn miếng thịt ba chỉ có phần thịt chiếm tỉ lệ nhiều hơn phần mỡ, xếp lớp đều nhau.
Cách làm món thịt heo áp chảo gịn b́ ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mua về bạn nên ngâm với nước muối loăng hoặc giấm khoảng vài phút, sau đó rửa lại với nước sạch để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi. Tiếp đó, bạn dùng dao cắt dọc phần thịt để khi áp chảo miếng thịt sẽ vàng, gịn hơn.
Với những nguyên liệu đi kèm như hành tím khô và tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Ướp gia vị thịt áp chảo
Sau đó, với phần thịt sau khi sơ chế sạch, bạn dùng tăm nhọn hoặc kim chọc quanh bề mặt b́. Tiếp theo bạn cho thịt vào tô và ướp lần lượt với hành tỏi băm nhỏ, công thức gia vị gồm: 1 th́a cà phê muối, 1 th́a cà phê bột ngọt, 1 th́a cà phê dầu hào, 1 th́a cà phê dầu mè, 2 th́a cà phê ngũ vị hương, 1 th́a cà phê dầu điều, 1 th́a cà phê tiêu xay.
Rồi bạn trộn đều tất cả nguyên liệu, bọc kín và ướp thịt khoảng 20 - 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Làm thịt áp chảo
Tiếp theo đó, bạn hăy cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, từ từ cho thịt đă ướp vào chiên. Ở bước này, bạn nên cho phần b́ xuống chiên trước, khi nào b́ gịn, nở phồng th́ mới lật phần thịt xuống chiên.
Sau đó, bạn hăy chiên thịt trên lửa vừa, bạn vừa chiên vừa lật liên tục 2 mặt để thịt chín đều, vàng và giữ được độ gịn. Sau khi bạn chiên đến khi nào cả 2 mặt vàng đều, bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Sau đó, hăy đợi thịt nguội rồi thái miếng vừa ăn.
Để tránh tỏi và hành bị cháy khi chiên, bạn nên bỏ bớt hành tỏi trước khi cho thịt vào chảo.
Bước 4: Thành phẩm
Sau khi món thịt áp chảo gịn b́ của bạn đă chín đều từ trong ra ngoài, bạn xếp thịt ra đĩa, trang trí thêm vài lát dưa chuột hoặc rau thơm để tăng phần hấp dẫn. Món thịt áp chảo bên ngoài vàng ươm, có phần da gịn rụm, phần thịt giữ được độ ngọt và mọng nước, vừa miệng ăn.
|