Món canh với vị chua nhẹ của cải, thịt ḅ chín mềm vừa giúp người ăn ngon miệng vừa không có cảm giác ngấy.
Nguyên liệu:
- 500 g thịt thăn ḅ.
- 300 g cải chua, hạt nêm, đường, hành lá.
Cách chế biến:
- Cải chua thái nhỏ, xả lại nhiều lần với nước sạch rồi để ráo nước. Thịt thăn ḅ rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp gia vị trong khoảng 15 phút.
- Phi thơm tỏi, cho thăn ḅ vào xào săn. Tiếp đến cho nước vào đun sôi. Khi thịt ḅ chín, cho cải chua vào.
- Đun sôi lại, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
- Múc canh ra bát, thêm ít hành lá, tiêu bột và dùng nóng.
Khánh Ḥa/VNE