Tạp chí Công nghệ Thực phẩm thuộc Viện kỹ thuật thực phẩm đã tổng kết những con số thú vị về thói quen và hành vi của người tiêu dùng thực phẩm trong năm 2013 của người Mỹ.
1. Một ngày, một người Mỹ trung bình dùng 14 loại thực phẩm và đồ uống khác nhau, gồm: bánh ḿ , trái cây, rau quả, nước ngọt có ga , sữa, cà phê , khoai tây , đồ ăn nhẹ mặn, nước trái cây và ngũ cốc dùng sẵn. (Theo NPD , 2013)
2. Những chuỗi nhà hàng có doanh thu cao nhất tại Mỹ năm 2013: McDonalds, Subway, Starbucks, Wendy , Burger King , Taco Bell , Dunkin 'Donuts , Pizza Hut , KFC, và Chik -fil-A . (Theo Technomic , 2013)
3. 24% người thuộc thế hệ Boomers (những người sinh ra sau Chiến tranh thế giới II) và 45% người thuộc thế hệ Millennial (những người sinh ra trong thập niên 80, 90) có chế độ ăn đặc biệt (ví dụ, gluten-free hoặc ăn chay). (Theo Hartman, 2013)
4. Thế hệ Millennial ăn bất kể giờ giấc: 12% thường xuyên ăn sáng, 16% thường ăn nhẹ buổi sáng, 15% ăn trưa, 17 % các món ăn nhẹ buổi chiều, 18% có bữa ăn tối và 20 % ăn đêm. (Theo Hartman , 2013)
5. Ăn vặt chiếm hơn một nửa tất cả các dịp ăn. Cứ 5 người thì 1 người ăn một bữa ăn nhẹ mỗi ngày; 41% ăn hai lần , 24% ăn ba lần, 13% ăn 4 lần, và 4% có 5 hoặc nhiều hơn 5 lần ăn vặt mỗi ngày. (Theo Hartman, 2013)
6. Người tiêu dùng quan tâm nhất đến hương vị, được tạo ra bởi gia vị, độ nóng và lá thơm. Tuy nhiên, các món ăn có vị chua, cay và đắng đang dần được xướng tên trong các thực đơn. (Theo Technomic, 2013)
7. Phần lớn người tiêu dùng Mỹ nói rằng họ thích nước sốt nóng hoặc cay, đồ gia vị và hương vị đậm, mở ra thị trường của sốt Chile, ớt cayen hay ớt ancho… (Theo Technomic , 2013)
8. Pho mát đặc biệt chiếm hơn 2/3 doanh số bán hàng của phô mai hảo hạng. Các loạt pho mát Gouda , Brie, bleu, và pho mát dê đang được tiêu thụ ngày càng mạnh tương đương pho mát Địa Trung Hải hay pho mát xuất xứ Tây Ban Nha. Các chuyên gia và doanh nghiệp bán lẻ Mỹ đang nắm lấy tinh luyện , nghệ thuật của pho mát lăo hóa. (Theo IDDBA , 2014)
9. Hơn 50% người lớn mua sô cô la hảo hạng, dầu, và pho mát. (Theo Tanner , 2013)
10. Con số bữa ăn tại nhà năm 2013 tương đương năm 2012: 73%, tăng thêm 3% so với 5 năm trước. (Theo NPD , 2013)
11. 50% người lớn chọn đồ ăn sẵn. Những đồ ăn được chọn lựa phổ biến theo thứ tự: xúc xích, humburger, bánh ḿ sandwich, pizza , và các loại thực phẩm ăn sang dùng ngay. (Theo CS News, 2013)
12. 45% người tiêu dùng mua thực phẩm trực tuyến ( Theo Tanner, 2013)
13. Trong độ tuổi trưởng thành, cứ 3 người có 1 người không ăn sáng. (Theo Technomic , 2013)
VietBFsưu tập