Mùa dịch, nhiều người thường đông lạnh thịt cá để hạn chế phải đi chợ. Nhưng đến lúc ră đông thịt để chế biến lại là cả một vấn đề. Có bí quyết rồi đây!
Thịt đông lạnh khi lấy ra rất cứng, để thái thành miếng mỏng như ư để chế biến rất khó khăn. Hơn nữa, nếu bạn ră đông không đúng cách, thịt không những không ngon mà c̣n mất chất dinh dưỡng.
Dưới đây là 3 mẹo cần ghi nhớ khi ră đông thịt một cách nhanh chóng, thịt lại không có mùi tanh, ăn ngon như thịt tươi.
Nhiều người ră đông thịt bằng cách cho thịt ngâm trong nước một lúc lâu. Nhưng cách làm này không những ră đông chậm mà thịt c̣n bị mất chất dinh dưỡng. Khi nấu ăn, thịt mất đi độ ngọt, rất khô xơ, thậm chí c̣n có mùi hôi.
Để ră đông thịt, bạn hăy nhớ mẹo này, khi học xong bạn có thể dùng thịt đông lạnh mà vẫn có vị tươi ngon.
Làm thế nào để ră đông thịt?
Muốn ră đông thịt nhanh và tươi th́ thịt đông phải chú ư đến chiến lược và phương pháp bảo quản thịt. Có người mua trực tiếp một miếng thịt lớn cho vào tủ lạnh đông lạnh. Đến khi muốn ăn th́ hỏi cuống lên: "Làm thế nào để ră đông trong vài phút?". Khi đó, tôi chỉ biết nói: "Xin lỗi, ông trời cũng không giúp được bạn".
Cách làm đúng: Rửa sạch thịt mua về bằng ṿi nước chảy, sau đó chia thành từng miếng nhỏ vừa với khẩu phần ăn hàng ngày của gia đ́nh. Sau đó cho từng miếng thịt vào túi ni lông riêng, cho vào hộp và cất đông lạnh.
Phương pháp ră đông thịt từ từ:
- Lấy thịt đông lạnh ra trước vài tiếng chế biến và cho vào ngăn giữ tươi của tủ lạnh. Ngăn giữ tươi này sẽ từ từ làm tan băng. Cách này giúp thịt ră đông chậm nên thịt tươi ngon, khi cắt cũng dễ dàng. Nhưng cách này th́ bạn phải có thời gian, không thể vội vàng. ,
Muốn ră đông thịt nhanh, ăn ngon như thịt tươi hăy nhớ 3 mẹo này - Ảnh 5.
Bí quyết "ră đông" siêu tốc:
Khách đến nhà bỗng nhiên phải dùng đến thịt, vậy tôi phải làm thế nào?
- Đầu tiên bạn lấy một chậu nước sạch, cho một th́a muối ăn và vài giọt giấm trắng vào, khuấy cho muối tan hết rồi cho thịt lợn cần ră đông vào.
- Đảm bảo nước "gia vị" này ngập hết thịt lợn. Để thịt ngâm khoảng 7 ~ 8 phút th́ đông lạnh sẽ tan. Lúc này miếng thịt đă rất dễ thái.
Cho muối ăn vào ră đông là kiến thức hóa học. Khi cho muối vào đá và tuyết, điểm đông đặc của nó sẽ thấp hơn 0, đá sẽ tan nhanh và thịt sẽ ră đông tự nhiên nhanh hơn.
Việc cho thêm giấm trắng không chỉ có tác dụng hạ nhiệt độ đông đặc mà c̣n có tác dụng khử tanh rất tốt.
Như vậy, thịt ră đông bằng giấm trắng tươi, không có mùi hôi, ăn có vị thơm như thịt tươi. Nhưng bạn phải chú ư chỉ cần vài giọt giấm, nếu nhiều giấm quá th́ thịt sẽ có "mùi lạ".
Lưu ư khi ră đông:
Như vậy, muốn ră đông thịt nhanh th́ có 3 điểm mấu chốt: Chủ động cấp đông thịt có mục đích; ră đông từ từ bằng cách cho thịt xuống ngăn mát và phương pháp ngâm trong nước muối và giấm.
Với những cách bảo quản và ră đông thịt này, bạn sẽ không lo lắng thịt bị mất chất, vẫn thơm ngon như thịt tươi.
VietBF@sưu tập