Làm tà phớ kiểu này chắc chắn nhiều người yêu thích và cả nhà đều khen. Nếu muốn ăn ngon th́ phải bỏ công sức rồi, cố lên. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Khác với món tào phớ thông thường, tào phớ này được làm bằng hạnh nhân nên khi ăn có vị thơm bùi đặc trưng của hạnh nhân, cực ḱ hấp dẫn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm tào phớ:
750ml sữa đậu nành không đường
250 ml nước
20g bột hoặc lá gelatin
50 g bột hạnh nhân không đường (tùy chọn)
60g đường
½ muỗng cafe vani
Hạt hạnh nhân
Cho nước và sữa đậu nành vào một nồi lớn lên bếp. Bật bếp đun nóng hỗn hợp sữa đậu nành và nước.
Khi hỗn hợp sôi th́ các bạn hăy cho gelatin vào khuấy đều tay và tắt lửa.
Tiếp đó thêm sữa, bột hạnh nhân, đường và vani khuấy cho đến khi ḥa tan.
Dùng rây lọc hỗn hợp để đảm bảo loại bỏ hết cặn, cho hỗn hợp thật mịn mượt.
Rót hỗn hợp vào từng chén và bỏ vào tủ lạnh chờ cho tàu hũ đông đặc.
Gia đ́nh bạn đặc biệt yêu thích món tào phớ nhưng lại lo sợ về vấn đề vệ sinh cũng như khi làm tào phớ, nhiều hàng quán dùng thạch cao không an toàn. Vậy th́ bạn có thể bỏ túi công thức này đấy, tuyệt đối đảm bảo cho sức khỏe mà ngon lành chẳng kém đâu.
Khi ăn bạn có thể nấu thêm nước đường gừng và trân châu để ăn cùng nhé! Vừa đậm đà hương vị, vừa vui miệng thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với món tào phớ hạnh nhân này nhé!
(Nguồn: yireservation)
Theo Lily / Trí Thức Trẻ