Thời tiết lạnh thường khiến da bị mất nước, hay bị ngứa và nứt nẻ hơn các mùa khác. Nếu chỉ đơn thuần sử dụng kem dưỡng ẩm cũng chỉ có tác dụng tránh khô da chứ không giúp làm da khỏe mạnh từ bên trong. Lựa chọn và bổ sung đúng các loại thực phẩm là cách đơn giản nhất để thải độc cho da và giữ cho da khỏe mạnh từ trong ra ngoài.
2. Nhóm loại quả vắt nước
Chanh chứa nhiều chất dinh dưỡng và các chất tăng cường hệ miễn dịch như vitamin C, kali và chất xơ pectin. Uống nước chanh pha loãng có thể kiềm chế cảm giác thèm ăn. Nó cũng giúp tăng tốc độ hoạt động của enzyme và kích thích gan để cơ thể của bạn có thể thải độc tố, giúp da khỏe mạnh.
Chúng ta có thể lấy một nửa quả chanh pha vào nước hơi ấm, uống và chờ 15-30 phút mới ăn sáng.
Cam, quýt
Trong cam tươi có nước 87,5%, protit 0,9%, gluxit 8,4%, axit hữu cơ 1,3%, cellulose 1,6%, canxi 34mg%, sắt 23mg%, caroten 0,4mg%, vitamin C 40mg%. Đây là các loại quả giàu vitamin A và vitamin C, hữu ích cho một làn da sáng bóng trong mùa đông lạnh giá.
Sự kết hợp của chất chống oxy hóa cao (vitamin C) và flavonoid có trong cam, quýt khiến nó trở thành loại hoa quả có tác dụng tăng cường sức khỏe. Nó cũng là loại quả giúp làm giảm bớt chứng ho, khản tiếng - một chứng bệnh thường xuất hiện trong mùa đông.
Cam, quýt không chỉ giải khát mà còn tốt cho làn da của chị em ở mọi độ tuổi. Cam quýt rất giàu carbohydrates, vitamin, axit malic, axit citric, protein, chất xơ, khoáng chất... nên vừa cung cấp dinh dưỡng, lại giúp bổ sung nước cho cơ thể và giữ ẩm cho làn da, làm sạch da từ bên trong.
vietbf @ sưu tầm