Táo là nguồn rất giàu vitamin C và K, đồng và chất xơ. Vitamin C được biết đến rất hiệu quả trong việc chiến đấu chống lại các gốc tự do và đồng thời loại bỏ các gốc oxy hóa, trong khi các chất xơ giúp pḥng ngừa và chống lại bệnh ung thư ruột kết.
Táo là một lựa chọn lư tưởng cho những người chấp nhận lối sống hiện đại, do đó tiếp xúc thường xuyên với căng thẳng, cuộc sống năng động và nhanh chóng, mệt mỏi và mất năng lượng dự trữ.
Táo tươi là một nguồn tuyệt vời của chất xơ, đặc biệt là pectin. Chất xơ là một phần thiết yếu của một chế độ ăn uống lành mạnh và giúp duy tŕ lượng đường trong máu và mức cholesterol và khiến chức năng tiêu hóa tốt hơn và thải độc thường xuyên hơn.
Nhưng những công dụng tuyệt vời từ vỏ táo dưới đây có lẽ mới khiến bạn thực sự bất ngờ:
1. Vỏ táo có nhiều chất xơ
Táo cỡ trung b́nh chứa 4,4 gam chất xơ. Nếu không có vỏ, bạn chỉ có 2,1 gam chất xơ, đó là chưa đủ đối với táo để được gọi là một nguồn chất xơ.
2. Vỏ táo có nhiều vitamin
Một quả táo cỡ trung b́nh có chứa 8,4 mg vitamin C và vitamin A. Nếu không có vỏ, táo chỉ chứa 6,4 mg vitamin C.
3. Quercetin tăng cường bộ nhớ của bạn
Chiến đấu chống oxy hóa chống lại thiệt hại trên các tế bào năo liên quan với bệnh Alzheimer và các bệnh tương tự khác.
4. Một quả táo với vỏ ngăn ngừa sự gia tăng của cân nặng
Vỏ chứa axit ursolic gọi đó là hợp chất rất quan trọng đó là cần thiết cho cuộc chiến chống béo ph́. Axit ursolic làm tăng khối lượng cơ bắp, đốt cháy calo và do đó làm giảm nguy cơ béo ph́.
Những lưu ư khi ăn táo cả vỏ:
• Chọn táo được đóng trong bao, túi. Vỏ loại táo này sạch hơn, ít bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí, thuốc trừ sâu và thuốc bảo quản.
• Mùa thu là mùa sử dụng táo an toàn nhất bởi đây là mùa táo, ít bị sử dụng thuốc bảo quản.
• Bề mặt táo tươi và có lớp sáp tự nhiên (nếu vỏ táo bóng th́ nên gọt vỏ trước khi ăn).
pizza@Vietsn © sưu tầm