Nguyên liệu:
4 thìa canh dầu ăn
1 củ hành lớn, thái lát
Muối và hạt tiêu
24 con trai, rửa sạch
100g xúc xích tỏi, thái lát
100g rượu sake hoặc rượu vang trắng
2 thìa canh hành lá xắt nhỏ
1 thìa canh gừng băm nhỏ
50g nước tương
1 thìa canh giấm sherry
Ớt tươi để trang trí
Cách làm:
1. Cho một nửa lượng dầu vào chảo lớn ở nhiệt độ cao-vừa, thêm hành, muối và hạt tiêu, đảo đều cho đến khi chúng mềm và có màu nâu (khoảng 1 phút). Cho thêm trai và tăng nhiệt độ lên cao, đảo thêm trong 1 phút. Cho thêm xúc xích và đảo thêm 1 phút nữa.
2. Cho thêm rượu, đậy vung chảo và nấu cho đến khi trai mở (khoảng 5 phút).
3. Trong khi đó, trộn phần dầu còn lại cùng hành lá, gừng, xì dầu và giấm vào một chiếc bát.
4. Xúc trai ra một đĩa lớn. Cho hành, xúc xích lên một chiếc đĩa rồi tưới hỗn hợp bước 3 lên trai. Trang trí với ớt rồi thưởng thức.
Chúc bạn ngon miệng
VietSN © Sưu Tập