Nguyên liệu:
- Bánh tráng bía: 1 xấp
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu đũa: 100g
- Sắn: 1 củ
- Táo: 1 trái
- Bắp cải: ½ trái
- ½ trái susu, 1 chai xốt Hoisin, đường, dầu ăn.
Món chả gị chay
Thực hiện:
- Cà rốt, sắn, táo, bắp cải và su su rửa sạch, gọt bỏ vỏ, sau đó thái sợi chỉ. Cho tất cả nguyên liệu vừa thái nhỏ vào tô, trộn đều với xốt Hoisin và nêm nếm chút đường vừa ăn.
- Trải bánh bía ra khay, cho nhân vừa trộn vào giữa rồi gói tṛn lại như gói chả gị. Làm lần lượt cho đến hết nguyên liệu.
- Cho dầu ăn vào chảo, để dầu thật nóng, cho chả gị vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo.
- Dọn chả gị chay ra đĩa, chấm kèm nước tương, tương ớt, tương cà hoặc xốt mayonnaise tùy ư.
- Mách nhỏ: Hăy dùng trứng gà đánh tan để dán méo cuốn bánh bía cho khỏi bung. Khi chiên chả gị nên chiên trên lửa vừa bánh sẽ vàng đều và ít hút dầu.
24h