Nguyên liệu:
- 400g chả cá (có thể tự làm hoặc mua sẵn)
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 2 tép tỏi
- 2 th́a nhỏ dầu hào
- Vừng rang (tùy thích)
- Muối, hạt tiêu.
![](http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=603923&stc=1&d=1398456463)
Chả cá xào ớt chuông
Cách làm:
- Chả cá mua về bạn xả qua nước nóng để bớt dầu mỡ bám, để ráo.
- Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài, mỏng khoảng 0,5 cm.
- Hành tây bóc vỏ khô, thái mỏng.
- Cà rốt cạo vỏ thái sợi.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập hoặc thái nhỏ.
- Dùng dao thái chả cá thành những miếng vừa ăn, dày khoảng 1 cm.
- Phi thơm tỏi rồi đổ cà rốt vào xào khoảng 3 phút.
- Khi cà rốt chín tới th́ đổ tiếp ớt chuông và hành tây vào đảo. Ở bước này bạn nêm vào 1 th́a nhỏ muối để ớt chuông, hành tây và cà rốt được đậm đà.
- Cho tiếp chả cá vào xào.
- Thêm vào chảo 2 th́a nhỏ dầu hào, trộn đều.
- Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, tắt bếp, rắc hạt tiêu, vừng rang (tùy thích), múc ra đĩa dùng nóng với cơm, chấm kèm tương ớt th́ càng ngon.
WPN