Thay v́ cho vào cấp đông để làm lạnh, món kem này được đem nướng chín. Hương vị quyến rũ, lạ miệng, cách làm không quá cầu kỳ, đây là món bạn có thể trổ tài đăi cả nhà vào những ngày đầu hè.
Nguyên liệu: Trứng gà 3 quả, đường 50 g, kem béo 180 g, sữa tươi 60 g, xoài 1/2 quả, dâu tây 2 quả.
Cách làm:
- Trứng gà đập lấy ḷng đỏ bỏ vào tô.
- Cân 50 g đường + 180 g kem béo, đánh đều lên.
- Xoài lấy nửa quả + 60 g sữa tươi + 1 ít nước đem đi xay.
- Lấy xoài xay đổ vào tô trứng gà đă đánh, rồi lược rây một lần là được.
- Đổ hỗn hợp ra ly, đem đi nướng ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 50 phút là được.
Thư Rosa/VNE