Ăn dâu tây mỗi ngày có thể giúp giảm lượng mỡ trong máu và tăng cường sức khỏe tim mạch.
Ảnh: Shutterstock
Các nhà khoa học thuộc Đại học Politecnica delle Marche (Ư) và các trường đại học Salamanca, Granada và Seville (Tây Ban Nha) rút ra kết luận trên sau khi khảo sát ở các t́nh nguyện viên ăn 0,5 kg dâu tây mỗi ngày, trong ṿng 1 tháng. Kết quả cho thấy tổng lượng cholesterol, cholesterol xấu và lượng triglyceride trong máu giảm đáng kể. Tuy nhiên, hàm lượng cholesterol tốt HDL vẫn không thay đổi. Cuộc khảo sát cũng cho thấy các hàm lượng trên sẽ trở về chỉ số ban đầu trong 15 ngày sau khi các t́nh nguyện viên ngưng ăn dâu tây.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san
Journal of Nutritional Biochemistry.
tm