Nh́n thoáng qua tưởng bánh rán b́nh thường nhưng thực ra nhân bên trong là khoai lang bùi thơm, ngon tuyệt.
Nguyên liệu:
- 500 g khoai lang.
- 150 g bột ḿ.
- 1 th́a canh đường.
- 100 ml sữa tươi.
- Muối.
Cách chế biến:
- Khoai lang rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ.
- Cho khoai lang vào bát to, nghiền mịn.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=97026&stc=1&d=1389817167)
- Đổ bột ḿ, đường và một chút muối ra tô khác. Lượng đường tùy thuộc vào độ ngọt của khoai lang và khẩu vị của bạn.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=264677&stc=1&d=1389817240)
- Đổ bột ḿ vào bát khoai, thêm sữa tươi.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=97027&stc=1&d=1389817167)
- Tay đeo găng nylon nhào thật đều.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=264678&stc=1&d=1389817240)
- Nhào đến khi bột và khoai quyện vào nhau tạo thành hỗn hợp mịn, dẻo.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=97028&stc=1&d=1389817167)
- Ngắt bột và nặn thành từng viên tṛn, làm đến khi hết bột.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=264679&stc=1&d=1389817240)
- Đun nóng chảo dầu ăn, thả viên khoai vào chiên.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=264680&stc=1&d=1389817397)
- Dùng đũa đảo để viên khoai được chín vàng đều.
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=440070&stc=1&d=1389817145)
- Vớt khoai ra rổ cho ráo mỡ.
![](http://vietsn.com/forum/attachment.php?attachmentid=561970&stc=1&d=1389817152)
- Rồi lăn qua bát đường để đường dính vào vỏ viên khoai.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=97029&stc=1&d=1389817167)
- Yêu cầu thành phẩm: Vỏ khoai gịn, bên trong mềm thơm, ăn ngọt mà không ngấy.
Hạt Tiêu (theo BeyondKimchee)