Những ngày mưa lạnh, bạn hăy làm bánh tôm gịn ngon hấp dẫn đăi cả nhà nhé!
Để làm bánh tôm kiểu mới này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 6 lát bánh mỳ sandwich
- 200g tôm bóc nơn
- 100g mỡ phần
- 2 ḷng đỏ trứng, 1 ḷng trắng trứng
- Hạt nêm, hạt tiêu, bột năng, dầu ăn.
Mỡ phần rửa sạch, bỏ b́, cho vào nồi luộc chín.
Mỡ luộc xong bạn lấy ra để nguội rồi thái hạt lựu hoặc bằm nhỏ.
Tôm rửa qua với rượu trắng rồi bằm nhỏ. Bạn không cần bằm nhuyễn tôm mà chỉ cần bằm nhỏ để khi ăn cảm nhận được vị gịn ngọt của tôm được nhiều hơn.
Cho tôm, ḷng trắng trứng, mỡ phần, 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng cafe hạt tiêu vào tô / thố.
Trộn đều, để 15 – 20 phút cho tôm thấm gia vị.
Ḷng đỏ trứng đánh tan. Bánh ḿ bóc bỏ phần diềm bên ngoài. Phết ḷng đỏ trứng lên một mặt của bánh ḿ.
Phết trứng xong bạn lật mặt c̣n lại của bánh ḿ, phết đều hỗn hợp tôm lên. Nếu muốn ăn bánh thật gịn, trước khi phết tôm ạn có thể cắt bánh ḿ thành từng miếng dài vừa ăn luôn. Nếu không bạn phết nguyên miếng bánh to cũng được. Làm lần lượt đến khi hết tôm và bánh ḿ.
Làm nóng nhiều dầu trong chảo, thả từng miếng bánh ḿ phết tôm vào chiên với lửa vừa.
Chiên vàng hai mặt rồi lấy ra rá nhôm để cho róc mỡ và cắt bánh thành từng miếng dài vừa ăn.
Dọn ra dùng nóng kèm tương cà, tương ớt hoặc nước mắm pha chua ngọt kèm rau sống cũng rất ngon.
tm