LOS ANGELES (AP) — Một thẩm phán, vào sáng thứ Năm, 31 tháng 10, 2013, từ chối yêu cầu của thành phố Irwindale đ̣i đóng cửa nhà máy sản xuất tương ớt Sriracha hiệu Con Gà.
Một phần trong dây chuyển chế biến tương ớt Sriracha. (H́nh: AP Photo/Nick Ut)
Phía thành phố kiện công ty Huy Fong Foods của ông David Tran ra ṭa, đ̣i đóng cửa nhà máy sản xuất tương ớt cho đến khi nhà máy này ráp thêm hệ thống khử mùi cay bay vào không khí.
Thẩm phán Ṭa Thượng Thẩm Los Angeles, Robert O’Brien, nói với luật sư đại diện thành phố Irwindale: “Quư ông đang yêu cầu đưa ra một lệnh lớn mà chỉ cho biết trước có 24 giờ.”
Buổi điều trần tiếp theo được ấn định vào ngày 22 tháng 11.
Nhà máy sản xuất tương ớt Con Gà rộng 650 ngàn square-foot, sử dụng 100 triệu tấn ớt mỗi năm để sản xuất tương ớt Sriracha có mặt trên toàn thế giới.
Đại diện công ty Huy Fong cho biết công ty hợp tác với thành phố để t́m giải pháp giảm mùi cay.
(Đ.B.NGƯỜI VIỆT)