Món nộm này rất bổ dưỡng, chế biến lại nhanh. Nếu thích, bạn có thể thêm thịt luộc hoặc thịt ram mặn thái nhỏ vào cũng rất ngon.
Nguyên liệu:
- 300 g măng tây, 1 bắp ngô ngọt, 50 g vừng lạc.
- 1 quả chanh nhỏ, 1,5 th́a muối, 2 nhánh tỏi, 1 th́a cà phê hạt tiêu.
Cách làm:
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=89160&stc=1&d=1381924370)
- Măng tây lược bỏ phần già, rửa sạch, bẻ ngắn khúc khoảng 4-5 cm. Ngô ngọt bạn dùng dao tách ra và rửa sạch.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=246914&stc=1&d=1381924377)
- Nấu nước sôi và chần ngô, sau đó chần măng tây. Bạn đừng chần kỹ quá kẻo măng tây bị nát.
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=415275&stc=1&d=1381924388)
- Vớt ngô và măng tây cho vào bát. Cho thêm vừng lạc, tỏi, muối, tiêu và nước chanh vắt vào và trộn thật đều.
![](http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=526213&stc=1&d=1381924393)
Bạn có thể ăn ngay hoặc để một lúc. Nếu ăn được cay, bạn cho ớt xắt nhỏ vào th́ càng ngon đấy.
Minh Phong/VNE