Cũng giống như dưa chuột, quả đỗ xanh cũng có thể đem ngâm chua để thưởng thức nhé.
Nguyên liệu: làm 3-4 hộp
- 900g đỗ xanh
- 4 quả ớt khô
- 4 tép tỏi
- 6 muỗng cà phê hạt thì là
- 2 ½ chén giấm trắng
- 2 ½ chén nước
- ¼ chén muối
Cách làm:
![](http://vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=524170&stc=1&d=1381400442)
- Rửa sạch đỗ xanh, cắt bỏ hai đầu quả.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=88742&stc=1&d=1381400539)
- Cho 1 quả ớt khô, 1 tép tỏi và ½ muỗng cà phê hạt thì là vào mỗi lọ thủy tinh.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=245933&stc=1&d=1381400514)
- Cho giấm, muối tinh, nước vào một nồi nhỏ và đun sôi.
- Cho các quả đỗ xanh vào trong mỗi lọ theo chiều dọc của thân quả.
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=88744&stc=1&d=1381400539)
Khi hỗn hợp giấm đun sôi, đổ vào lọ và nước giấm còn cách miệng bình là ¼ bình. Lau vành lọ và nắp, rồi đóng nắp lọ lại, để bình đỗ ngâm muối chua như vậy khoảng 24 giờ là được.
![](http://iyouphim.com/forum/attachment.php?attachmentid=245932&stc=1&d=1381400514)
![](http://younhac.com/forum/attachment.php?attachmentid=88745&stc=1&d=1381400539)
![](http://luyenchuong.com/forum/attachment.php?attachmentid=413887&stc=1&d=1381400462)
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đỗ xanh ngâm muối chua nhé!
Theo Eva