Ḷng trắng và ḷng đỏ trứng nhiều quá dùng không hết, ta có thể bảo quản theo cách sau.

Ảnh minh họa: Myediblememories.
Với ḷng trắng trứng:
Ḷng trắng trứng thường dùng để làm bánh hoặc một số chị em hay dùng để xoa lên mặt dưỡng da.
- Đựng ḷng trắng vào bát, đổ lên trên nước đun sôi để nguội, như vậy có thể để được trong vài ngày mà không sợ bị hỏng.
- Nếu muốn ḷng trắng trứng đặc lại, có thể cho vào một ít đường, một vài giọt nước chanh hoặc rắc lên vài hạt muối tinh.
Với ḷng đỏ trứng:
- Ḷng đỏ trứng sau khi được tách khỏi ḷng trắng, ta ngâm vào dầu vừng sẽ giữ được ḷng đỏ tươi trong ṿng 2-3 ngày.
Theo Ehow/VnExpress