Vị chua của dưa cải, kim chi thấm vào trong từng thớ thịt ḅ mang đến món ăn ngon với hương vị rất lạ miệng.
Nguyên liệu:
- 1 bắp ḅ hoa (300g); 200g kim chi.
- 150g dưa cải muối; 1 củ hành tây, 10g vừng trắng; ớt trái; ng̣ tàu.
Cách chế biến:
- Bắp ḅ rửa sạch, luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh để nguội. Thái bắp ḅ thành từng lát vừa ăn. Dưa cải xả vài lần với nước cho bớt chua, vắt ráo nước rồi thái thành từng khúc ngắn.
- Kim chi vắt khô nước. Hành tây lột vỏ, thái khoanh tṛn, ngâm vào nước pha giấm để giảm bớt mùi hăng. Ng̣ tàu rửa sạch, thái khúc ngắn.
- Cho thịt ḅ, kim chi, cải chua, ng̣ tàu vào chiếc thố lớn rồi trộn đều. Tiếp đến cho vừng và hành tây vào, nếm gỏi có vị chua cay là được.
- Cho gỏi ra đĩa, thái ớt trái lên trên. Gỏi kim chi bắp ḅ chua cay không sử dụng gia vị, chủ yếu là gia vị từ kim chi. Khi ăn, bạn có thể chuẩn bị chén nước mắm ớt ăn kèm nếu thích.
Khánh Ḥa/VNE