Món chè này nhiều bạn nấu thì dùng hồng trà,nhưng RC ko dùng hồng trà mà dùng tang ký sinh thay hồng trà,tang ký sinh là loại tầm gửi mọc trên cây dâu tầm,mình thích mùi thơm nhẹ nhàng của nó,mà nó cũng có công dụng trong việc chửa trị trong đông y.

Theo đông y thì tang ký sinh còn có công dụng chửa trị phong thấp,phụ nử an thai,hoạt huyết
Mình thích món chè này,vì cách nấu đơn giản,chỉ hơi tốn thời gian trong khâu nấu hạt sen thôi,trước khi nấu nên nấu hạt sen cho mềm trước,rồi mới cho vô nấu cùng với tang ký sinh và trứng gà,lâu lâu mình vẫn nấu món chè này để đải bạn bè và gia đình và rất dược mọi người ủng hộ.

Nguyên liệu:
10 trứng gà,tùy số người nhiều hay ít mà gia giảm
100g tang ký sinh
100g hạt sen
đường phèn
Cách nấu:
Hạt sen ngâm cho nở,nếu có thời gian nên ngâm qua đêm,cho đở tốn thời gian nấu,sau đó nấu cho hạt sen mềm.
Trứng gà luộc chín bóc vỏ,tang ký sinh rửa sạch,cho chừng 1L rưỡi nước vô nấu,khi sôi cho trứng gà đã luộc vào nấu chung khoảng 1h,rồi vớt bỏ phần xác tang ký sinh,sau đó cho hạt sen và đường phèn vào nấu tới khi đường tan thì tắt lửa,nếu thích mùi trà lài thì cho chừng 1/2 muỗng cà phê vô,trước khi cho trứng và đường vào,nhưng trà cho vô không nấu lâu,chừng 1-2 phút để trà ra mùi thì vớt ra chung với tang ký sinh,(dùng rây để lượt bỏ xác trà và tang ký sinh)vậy là có một món chè ngon để đãi gia đình,bạn bè.
TM