Luộc vịt đừng chỉ dùng mỗi gừng, thêm loại quả này, thịt mềm ngọt, không hôi - VietBF
 
 
 

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Luộc vịt đừng chỉ dùng mỗi gừng, thêm loại quả này, thịt mềm ngọt, không hôi
Theo như một kinh nghiệm dân gian giúp khử mùi hôi của vịt là cho vịt uống chút rượu trắng hoặc nước cốt chanh trước khi mổ. Vặt sạch phần lông vịt. Nên cắt bỏ phần phao câu vì đây là nơi có tuyến dịch chứa nhiều vi khuẩn và gây ra mùi hôi. Hãy cùng tìm hiểu luộc thịt vịt cho miếng thịt vịt mềm ngọt kết hợp với nước chấm pha từ nước mắm hay nước tương đều ngon. Muốn luộc vịt không hôi bạn cần có một số bí quyết nhỏ.

Vịt luộc là món ăn đơn giản, được nhiều người yêu thích. Miếng thịt vịt mềm ngọt kết hợp với nước chấm pha từ nước mắm hay nước tương đều ngon. Bạn còn có thể sử dụng thịt vịt luộc để làm các món như bún vịt, gỏi vịt...

Vịt luộc là món ăn dân dã, được nhiều người yêu thích.

Khi luộc vịt, vấn đề mà nhiều người hay gặp phải nhất chính là thịt vịt bị hôi, ăn không ngon. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng này. Có thể là do bạn chọn vịt không đúng cách, sơ chế không chuẩn khiến vịt không được thơm ngon.

Để luộc vịt không bị hôi, thịt mềm ngọt, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.

Chọn vịt ngon

Vịt non thường có mùi tanh khó chịu hơn vịt trưởng thành. Ngoài ra, thịt vịt thường bị nát, ăn không ngon. Trong khi đó, vịt già có phần thịt dai. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn vịt vừa đủ trưởng thành, tầm 60-80 ngày tuổi là ngon nhất. Vịt có ức tròn, lông mượt, hai cánh dài, chóp cánh chéo lại xếp lên nhau dưới đuôi. Kiểm tra bàn chân của vịt, phía dưới có cục chai mềm mỏng.

Cách sơ chế vịt

Một kinh nghiệm dân gian giúp khử mùi hôi của vịt là cho vịt uống chút rượu trắng hoặc nước cốt chanh trước khi mổ. Vặt sạch phần lông vịt.

Nên cắt bỏ phần phao câu vì đây là nơi có tuyến dịch chứa nhiều vi khuẩn và gây ra mùi hôi.

Dùng muối hạt và chanh chà xát lên toàn bộ con vịt để loại bỏ các chất bẩn, khử mùi hôi. Ngoài ra, có thể dùng rượu trắng và gừng đập dập để chà xát, làm sạch vịt. Chú ý loại bỏ cả phần đen bên trong lỗ chân lông của con vịt sau khi nhổ lông.

Sơ chế kỹ sẽ giúp vị thơm ngon, không bị hôi.

Gia vị luộc vịt

Thông thường, gia vị luộc vịt sẽ có gừng, sả. Do thịt vịt có tính hàn nên khi thuộc cho thêm các nguyên liệu tính nóng sẽ giúp cân bằng âm dương. Ngoài ra, các loại gia vị này giúp tạo mùi thơm, khử tanh cho vịt.

Có thể nêm thêm một chút muối, hành tây, rượu trắng để thịt vịt thơm hơn, đậm đà hơn.

Một nguyên liệu giúp thịt vịt thơm ngọt mà không nhiều người biết chính là mướp hương. Mướp hương có mùi thơm và có vị ngọt, giúp vịt luộc ngon hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nước dừa để luộc vịt thay cho nước lã thông thường. Nước dừa và phần cùi dừa giúp thịt vịt có độ thơm ngọt, béo ngậy tự nhiên.

Lưu ý khi luộc vịt

Khi luộc gà, bạn nên luộc bằng nước lạnh vì da gà mỏng, dễ bị nứt khi thay đổi nhiệt độ đột ngột. Trong khi đó, thịt vịt có da dày hơn nên hãy chờ tới khi nước ấm (bắt đầu sủi tăm) mới cho vịt vào nồi.

Bạn có thể dùng nước của 1-2 quả dừa để luộc vịt, thêm lượng nước vừa đủ để ngập toàn bộ con vịt giúp vịt chín đều, không bị thâm. Chờ nước nóng thì cho vịt cùng gừng, sả, hành, muối, rượu vào nồi. Có thể cho cả phần cùi dừa thái miếng mỏng vào nồi luộc cùng vịt.

Khi nước sôi trở lại, hãy vặn nhỏ lửa để vịt chín đều từ trong ra ngoài. Vớt bỏ phần bọt để nước dùng được trong hơn.

Khi luộc vịt được khoảng 15 phút, bạn cho 1-2 quả mướp hương đã gọt vỏ, bổ đôi theo chiều dọc vào nồi, luộc thêm khoảng 5 phút. Tùy theo kích thước của con vịt, bạn có thể điều chỉnh lại thời gian luộc vịt cho phù hợp.

Sau khi luộc, bạn không nên vớt vịt ra luôn. Hãy đậy vung nồi và ngâm vịt trong nước nóng thêm 20 phút nữa. Làm như vậy, thịt vịt sẽ chín hẳn, không bị đỏ, không bị khô.

Để kiểm tra xem thịt vịt đã chín chưa, bạn hãy dùng đũa hoặc que nhọn chọc vào các phần thịt dày như ức, đùi. Nếu không có nước đỏ chảy ra là vịt đã chín.

Bạn có thể vớt thịt vịt ra và ngâm ngay trong thau nước đá lạnh để thịt săn lại, nguội bớt giúp lớp da giòn hơn. Việc ngâm nước đá lạnh cũng giúp chặt thịt vịt dễ hơn, không bị nát.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 08-22-2024
Reputation: 368796


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 142,722
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	luoc-vit-dung-chi-dung-moi-gung-them-loai-qua-nay-thit-mem-ngot-khong-hoi-213320.jpg
Views:	0
Size:	19.5 KB
ID:	2415926
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 13,312 Times in 10,630 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 42 Post(s)
Rep Power: 177 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
mrhtran1 (08-22-2024)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Những Video hay hiện nay
Best Videos around the world today
Phim Bộ Videos PC3

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04207 seconds with 12 queries