Trong Đông y, bắp cải có vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng ḥa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, trừ đàm thấp, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu, mụn nhọt, chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức, pḥng chống các bệnh ung thư, tim mạch…
Trong bắp cải trắng có nhiều vitamin A, B, C, H. Bắp cải tím th́ chứa nhiều vitamin C, K và hàm lượng cao polyphenol anthocyanin. Các loại bắp cải này đều có chất oxy hóa cao, tính kháng viêm nên có tác dụng giúp da mềm mại, đàn hồi, bảo vệ da khỏi tổn hại của tia cực tím.
Khi sử dụng bắp cải chăm sóc da, bạn cần rửa kỹ, ngâm muối khoảng 30 phút. Nếu làm mặt nạ, bạn nên xắt nhỏ bắp cải, rồi đem nấu nhừ với sữa thành một hỗn hợp thật sệt rồi đắp lên da. Khi nấu, bạn không nên để ở nhiệt độ quá cao v́ sẽ mất đi các vitamin có trong bắp cải.
Đối với da khô, bạn có thể trộn thêm hỗn hợp trên với ḷng đỏ trứng, da nhờn trộn thêm ḷng trắng trứng.
Nước ép, nước luộc bắp cải cũng có tác dụng làm trắng da, giảm nhờn. Mỗi tối trước khi ngủ, bạn có thể dùng nước ép này bôi lên da hoặc lấy nước luộc đem rửa mặt. Trước khi ép, bắp cải cần được chần qua nước sôi.