Theo như có một cửa hàng phô mai ở Paris, đă được điều hành qua bốn thế hệ, luôn được người dân địa phương yêu thích, mà khách hàng cửa hàng phô mai này cho biết: "Phô mai của họ có kết cấu rất mềm mại, mịn như kem, khiến bạn muốn ăn chúng mỗi ngày". Điểm khác biệt lớn nhất của cửa hàng này so với các cửa hàng phô mai khác ở Paris là nó là một trong số ít cửa hàng có hầm ủ phô mai riêng.
Hầm ủ phô mai.(H́nh chụp video NTDTV)
Phô mai là món ăn chính không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi người Pháp, nhưng cách thưởng thức nó đang thay đổi. Có một cửa hàng phô mai ở Paris, đă được điều hành qua bốn thế hệ, luôn được người dân địa phương yêu thích.
Trên quầy hàng của cửa hàng Fromagerie Quatrehomme bày đầy đủ các loại phô mai khác nhau. Cửa hàng này đă hoạt động hơn 70 năm và được người dân Paris yêu thích.
Một khách hàng cửa hàng phô mai cho biết: "Phô mai của họ có kết cấu rất mềm mại, mịn như kem, khiến bạn muốn ăn chúng mỗi ngày".
Một khách hàng khác nói: "Tôi đă sống ở đây 20 năm và đây là nơi tuyệt vời nhất. Đây không chỉ là nói về cộng đồng của chúng tôi mà c̣n là nơi có món phô mai ngon nhất trên thế giới".
Điểm khác biệt lớn nhất của cửa hàng này so với các cửa hàng phô mai khác ở Paris là nó là một trong số ít cửa hàng có hầm ủ phô mai riêng.
Chủ cửa hàng phô mai, bà Nathalie Quatrehomme, chia sẻ: "Chúng tôi đặt phô mai vào các hầm ủ khác nhau, tùy thuộc vào độ chín của phô mai".
Bà chủ cửa hàng tự hào nói rằng nước Pháp có hầu hết các loại phô mai mà mọi người có thể nghĩ tới, chỉ riêng cửa hàng của bà đă có khoảng 300 loại rồi, và mỗi loại phô mai đều có cách bảo quản khác nhau.
Bà Nathalie Quatrehomme giải thích: "Có một số loại phô mai cần độ ẩm nhiều hơn, một số cần để ở nơi khô hơn, một số loại phô mai cần được bọc lại để trở nên thật mềm mại hoặc có kết cấu như 'kem', có loại cần phải được rửa".
Theo thống kê, trung b́nh mỗi năm người Pháp mua khoảng 12,5 kg phô mai. Theo thời gian, cách thưởng thức phô mai của người Pháp cũng thay đổi.
Bà Nathalie Quatrehomme cho biết: "Theo truyền thống, người Pháp ăn phô mai sau món chính, trước món tráng miệng, nhưng hiện nay mọi người có thể ăn phô mai trong món khai vị, hoặc ăn phô mai vào bữa sáng".