Trứng chiên là món ăn vô cùng gần gũi, tuy nhiên, để chiên vàng xốp, thơm phức, không bị tanh thì không phải ai cũng biết.
Bạn có thể sử dụng những mẹo nhỏ sau để món trứng chiên hoàn hảo.
Dùng rượu trắng
Bạn chỉ cần dùng vài giọt rượu trắng, mùi tanh của trứng sẽ được khử hoàn toàn. Không chỉ vậy, cho rượu vào trứng sẽ giúp dậy mùi thơm của trứng hơn.
Cách làm: Sau khi đập trứng vào tô, bạn cho thêm vào khoảng 3 - 4 giọt rượu trắng, nêm nếm gia vị, đánh trứng lên như b́nh thường rồi chiên.
Bạn có thể cho rượu hoặc nước cốt chanh vào trứng chiên để khử mùi tanh. (Ảnh: B.L)
Dùng nước cốt chanh
Nếu rượu giúp khử mùi tanh của trứng, giúp trứng dậy mùi hơn th́ nước cốt chanh cũng vậy. Nước cốt chanh còn giúp trứng có màu vàng ươm đẹp mắt.
Bạn chỉ cần cho khoảng 3 giọt nước cốt chanh cùng 1 muỗng cà phê dầu ăn vào trứng, nêm nếm gia vị rồi đánh đều cho trứng tan là được.
Dùng nước lọc
Tỷ lệ hoàn hảo giữa trứng và nước là 1:1, nghĩa cứ 1 quả trứng bạn sẽ cho vào 1 th́a nhỏ nước lọc. Dùng đũa đánh đều lên để trứng và nước ḥa quyện vào nhau.
Khi rán trứng, các phân tử nước sẽ giúp trứng giăn nở nhiều hơn nhờ đó trứng xốp mềm hơn, bông hơn so với cách chiên trứng b́nh thường. Nước sẽ bốc hơi trong quá tŕnh rán nên nó không làm món trứng rán bị loăng hay bị vỡ.
Dùng tinh bột
Bạn có thể ḥa 1 th́a nhỏ tinh bột (tinh bột bắp, tinh bột khoai tây...) với nước nguội vào một cái chén. Đập trứng vào một cái chén khác và đánh đều cùng các loại gia vị. Sau đó cho trứng vào chén tinh bột và khuấy đều.
Tinh bột sẽ giúp cho miếng trứng bông mềm, xốp mịn đồng thời tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn. Bên cạnh đó, tinh bột cũng giúp cho trứng bớt đi vị tanh vốn có.
Dùng bơ thực vật
Một cách khác giúp trứng không tanh, thơm ngon, béo ngậy chính là sử dụng bơ. Bạn có thể cho một miếng bơ thực vật (đă đun tan chảy) vào đánh cùng trứng. Bơ sẽ tạo thành một lớp đệm giữa các protein của trứng, làm trứng mềm hơn, bông xốp hơn.
VietBF@sưu tập