Dùng bã đậu nành trong các món ăn, ăn canh miso, uống trà xanh là những cách người Nhật Bản ngăn ngừa tích mỡ nội tạng.
1. Trà xanh
Trà xanh chứa caffeine, axit chlorogen và catechin, giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất cơ bản, lợi tiểu, từ đó, giúp giảm mỡ nội tạng. Theanine trong trà xanh có tác dụng thư giãn, ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều do căng thẳng. Người Nhật uống trà xanh hàng ngày giúp giữ gìn vóc dáng thon gọn và chống lão hóa.
2. Bã đậu nành
Người Nhật tận dụng bã đậu nành làm nguyên liệu chế biến món ăn, tăng hiệu quả giảm cân.
Người Nhật dùng bã đậu nành hay còn gọi là bột Okara trong nhiều món ăn. Okara là bột màu vàng chứa các phần không hòa tan trong nước của đậu tương, thường để lại trong bộ lọc khi bột đậu tương được lọc để làm sữa đậu nành. Nó chứa ít chất béo, nhiều protein, sắt, canxi và riboflavin. Okara có chứa adiponectic - được gọi là hormone giảm cân - giúp tăng cường hiệu quả đốt cháy mỡ nội tạng.
3. Súp miso
Người Nhật Bản thường ăn súp miso trong bữa cơm. Súp miso chứa rau, nấm và nhiều thành phần giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, góp phần giảm tích tụ chất béo trong cơ thể. Súp miso nóng giúp thư giãn, ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều, tăng hiệu quả giảm cân, đốt cháy mỡ nội tạng.