Với công thức rán bánh chưng dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, gịn tan ăn hoài không lo ngán.
Nguyên liệu làm bánh chưng rán gịn
- Bánh chưng vuông hoặc h́nh trụ tṛn
- Dây lạt
- Dầu ăn
- X́ dầu, dưa hành muối, gị lụa để ăn kèm
Cách rán bánh chưng ngon
Một trong những bí quyết rán bánh chưng gịn tan là trước hết để bánh chưng rán gịn ngon và không bị ngấy, cần chuẩn bị chảo thật tốt như chảo chống dính.
Bước 1: Bạn hăy bóc bánh chưng cho vào ḷ vi sóng quay mềm ra. Nếu không có ḷ vi sóng, bạn cắt lát bánh chưng cho vào chảo, thêm chút dầu ăn đậy vung lại một lúc là bánh mềm.
Bước 2: Cho tí dầu vào chảo, không cần nhiều dầu v́ cách rán này sẽ giúp cho mỡ từ bánh chưng chảy ra. Song vẫn phải thêm chút dầu để bánh được gịn và ngậy thơm hơn.
Bước 3: Đây là bước rán bánh chưng quan trọng đo là khi bánh chưng mềm, cho vào chảo dùng muôi dằm nát ra, để lửa nhỏ vừa, vừa rán vừa vun vun lại theo một h́nh tṛn. Bạn tạo h́nh tṛn cho bánh chưng giống như rán trứng và rang cơm.
Đợi cho một mặt của bánh chưng vàng th́ lật mặt. Rán mặt kia b́nh thường sau đó lại ấn và vun lại thành miếng tṛn rán vàng mặt tiếp theo. Sau khi hai mặt cứng hơn th́ lật đi lật lại dễ dàng hơn.
Bước 4: Xếp bánh ra đĩa. Bánh chưng rán nên ăn ngay khi c̣n nóng, bởi nếu để nguội bánh sẽ không giữ được độ gịn và ăn bị ngấy. Nên ăn bánh chưng rán với dưa hành muối chua và gị. Khi ăn, bạn có thể thêm x́ dầu sẽ rất hợp khẩu vị.
Như vậy bạn đă có một món bánh chưng rán gịn tan ăn vào vô cùng thơm ngon mà không lo ngán hay béo ngậy.