Mới đây, một bác sĩ chia sẻ rằng có một số thực phẩm mọi người nên tránh ăn vào buổi trưa để tránh hại sức khỏe.
Bữa trưa là một trong ba bữa ăn chính của ngày, có vai tṛ quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể suốt buổi chiều. Cho dù bạn có thói quen tự chuẩn bị bữa trưa cho ḿnh hay ăn trưa ở ngoài, có một số thực phẩm bạn nên tránh trong giờ nghỉ trưa của ḿnh.
Thảo luận về những thứ nên tránh trong bữa trưa, bác sĩ phẫu thuật người Mỹ, tiến sĩ Reza Tirgari, nói: “Bạn cần ngừng ăn 4 thứ này ngay lập tức”.
Soda
“Số một: soda”, bác sĩ Tirgari bắt đầu. "Ngay cả soda không đường cũng chứa axit photphoric”.
“Axit photphoric không tốt cho răng và xương. Nó ḅn rút canxi ra khỏi xương và làm tăng nguy cơ loăng xương”.
Thay v́ soda, Tiến sĩ Tirgari khuyên bạn nên chọn trà đá “và những thứ tương tự khác”.
Đường
Tiếp tục với danh sách 4 thứ không nên tiêu thụ trong bữa trưa, tiến sĩ Tirgari nói: “Thứ hai: đường. Hăy cắt giảm lượng đường”.
Mặc dù đường có thể được t́m thấy trong thực phẩm hằng ngày, chẳng hạn như sô cô la, nhưng nó lại có thể gây viêm.
Bằng cách cắt giảm đồ ăn nhẹ có đường vào bữa trưa, bạn sẽ "làm chậm đáng kể sự khởi phát của hội chứng chuyển hóa, tiểu đường và nhiều vấn đề sức khỏe khác".
Thịt chế biến sẵn
Mặc dù bánh sandwich là món ăn trưa rất phổ biến nhưng hăy lưu ư khi chọn nhân bánh. Tiến sĩ Tirgari cho biết các loại thịt được chế biến kỹ như giăm bông và thịt xông khói có liên quan đến ung thư.
Tiến sĩ Tirgari nói: “Nguy cơ mắc ung thư, bao gồm cả ung thư đại trực tràng, gia tăng khi tiêu thụ nhiều khẩu phần thịt chế biến sẵn hơn mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng”.
Đây là lư do tại sao bạn nên “cắt bỏ” thịt chế biến sẵn v́ chúng "không tốt cho bạn".
Tiến sĩ Tirgari cho biết điều này "thực sự quan trọng" khi bạn quyết định ăn ǵ cho bữa trưa.
Dầu cọ
Một thứ khác bạn không nên đụng tới vào bữa trưa là dầu cọ, loại dầu mà một số người có thể sử dụng khi xào thức ăn.
Tiến sĩ Tirgari cho biết dầu cọ chứa nhiều chất béo băo ḥa nên cũng cần được hạn chế sử dụng.
VietBF@ Sưu tập