Theo Boldsky, nếu chúng ta thường xuyên ăn các đồ ăn sẵn có thể gặp một số nguy hiểm như huyết áp cao, bệnh tim, đột quỵ, béo phì, tiểu đường...Nhưng thực sự chúng ta có bao giờ tự hỏi nó được chế biến như thế nào, có thành phần gì, có tốt cho sức khỏe không... Dưới đây là những nguy hiểm của việc thường xuyên ăn đồ ăn sẵn.
Chứa nhiều natri
Mặc dù, đồ ăn sẵn nó thực sự tiện lợi khi chúng ta quá bận rộn, nhưng thường xuyên ăn sẽ phải trả giá đắt vì nó lượng natri dồi dào. Bởi những bữa ăn này thường được cho thêm muối để tăng hương vị và bảo quản chúng.
Khi đó, lượng natri dư thừa có thể dẫn đến bị bệnh huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ.
Hàm lượng đường cao
Bữa ăn chế biến sẵn không chỉ có vị mặn mà còn có thể có vị ngọt. Nhiều bữa ăn trong số này có đồ ăn nhẹ hoặc món tráng miệng có đường.
Mặc dù chúng có thể thỏa mãn cơn thèm ngọt của bạn nhưng chúng cũng có thể làm tăng cân và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như tiểu đường và béo phì. Điều này có thể đặc biệt tồi tệ nếu bạn đang trên hành trình cố gắng giảm cân.
Giá trị dinh dưỡng cực thấp
Bữa ăn chế biến sẵn được thiết kế để thuận tiện chứ không nhất thiết phải đảm bảo dinh dưỡng. Chúng thường thiếu các vitamin và khoáng chất thiết yếu mà cơ thể bạn cần để hoạt động.
Nếu bạn tiêu thụ chúng thường xuyên có thể khiến bạn thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng, khiến bạn cảm thấy uể oải và không khỏe. Thậm chí, có thể gây ra một số bệnh nghiêm trọng.
Chất bảo quản ngẫu nhiên
Bữa ăn chế biến sẵn có thời hạn sử dụng lâu dài nhờ có nhiều chất bảo quản. Mặc dù, những chất phụ gia này giữ cho thực phẩm không bị hư hỏng nhưng chúng có thể không mang lại lợi ích gì cho cơ thể bạn.
Một số chất bảo quản có thể liên quan đến dị ứng, các vấn đề về tiêu hóa và thậm chí là ung thư.
Đúng là những bữa ăn sẵn này có thể là giải pháp nhanh chóng cho cơn đói. Nhưng chúng ta hãy nhớ rằng, sự tiện lợi luôn ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy tránh những điều này bằng mọi giá.
|