Muốn trẻ phát triển chiều cao tối đa hăy nhớ bổ sung những thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày cho bé.
Đậu bắp
Đậu bắp được biết đến như một trong những loại rau củ chứa chất dinh dưỡng giúp tăng trưởng chiều cao đáng kể. Các khoáng chất có trong đậu bắp đóng vai tṛ quan trọng trong việc kích thích sản sinh các loại hormone tăng trưởng, đó chính là mấu chốt giúp cho việc phát triển chiều cao của trẻ được đẩy mạnh.
Bạn hoàn toàn có thể chế biến đậu bắp thành những món ăn đa dạng phù hợp với khẩu vị của trẻ.
Măng tây
Đây là loại rau có chứa khá nhiều canxi, kali, vitamin A, C, E,… đây là những dưỡng chất giúp bảo vệ các khớp và hỗ trợ trong việc xuất hiện sụn, bảo vệ các khớp xương khỏi bị hư hại.
Ăn măng tây thường xuyên giúp cho hệ xương khớp của bạn trở nên chắc khỏe hơn mỗi ngày.
Cải xanh
Nh́n chung tất cả các loại rau cải đều chứa nhiều canxi và rất tốt cho quá tŕnh phát triển của trẻ qua từng độ tuổi. Trong đó, nổi bật nhất có lẽ chính là rau cải chip. Trong 100 g rau cải chip có chứa tới 105 mg canxi cùng hàng trăm dưỡng chất có lợi cho sức khỏe khác như kẽm, mangan, folate,…
Ảnh minh họa
Ngoài việc chứa nhiều canxi sẽ hỗ trợ cho việc gia tăng chiều cao đáng kể ở trẻ nhỏ, loại rau này c̣n có lượng vitamin C dồi dào giúp tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ thống miễn dịch giúp trẻ chống chọi lại các loại bệnh tật tốt hơn, không c̣n hay bị ốm vặt hoặc gặp các vấn đề thông thường về sức khỏe.
Đậu rồng
Trong họ đậu, đậu rồng là loại đậu có lượng canxi nhiều nhất trong thành phần, rất có lợi trong pḥng chống loăng xương. Theo kết quả phân tích của các nhà dinh dưỡng th́ trong hạt đậu rồng có chứa tới 30-37% protit, 28-31% gluxit; trong quả non có từ 1.9-2.9% protit, 3.1-3.9% gluxit. Thành phần acid amin trong đậu rồng có nhiều lysin, methionin, cystin... Do đó, đậu rồng được cơ quan Lương Nông Thế giới (FAO) xếp vào loại cây lương thực rẻ tiền nhưng bổ dưỡng.
Giá đỗ
Theo nghiên cứu, trong 100 g giá đỗ xanh có chứa tới 38g canxi, ngoài ra c̣n rất giàu protid, glucid, photpho, sát, vitamin B2, B2, PP, B6, C, E…Trong giá đỗ có chứa hoạt chất phyto-oestrogen và isoflavon, đây là hai hợp chất có tác dụng làm giảm tỷ lệ hao xương, kích hoạt h́nh thành các tế bào tạo xương. Đây chính là những chất cótác dụng khá tốt trong việc bảo vệ và chống lại sự lăo hóa xương.