Phụ nữ thường xuyên ăn những loại rau củ này sẽ giúp bồi bổ sức khỏe, pḥng ngừa bệnh tật.
Cải th́a
Cải th́a có hương vị ngon ngọt, hàm lượng dinh dưỡng cực cao. Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), cải th́a rất giàu protein, ít chất béo nên phù hợp cho người muốn giảm cân. Ngoài ra, loại rau này c̣n giàu vitamin C cần thiết cho quá tŕnh tái tạo collagen trong cơ thể.
Cải th́a cũng chứa nhiều folate có vai tṛ quan trọng trong việc sản xuất, sửa chữa DNA, ngăn chặn sự h́nh thành các tế bào K do đột biến trong DNA.
Bên cạnh đó, vitamin E, C và beta-carotene trong cải th́a c̣n có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, ức chế các gốc tự do, không cho các tế bào ác tính có cơ hội di căn.
Khoai lang
Khoai lang chứa choline giúp giảm phản ứng viêm trong cơ thể, ngăn chặn các bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra, chất anthocyanin trong khoai lang c̣n giúp làm giảm tăng sinh tế bào K.
Khoai lang c̣n chứa vitamin A, C, E tốt cho tóc và làn da nhờ đặc tính chống oxy hóa.
Chất xơ từ khoai lang c̣n hỗ trợ việc giảm cân, giúp bạn no lâu và hạn chế thèm ăn.
Củ cải trắng
Củ cái trắng chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Ngoài ra, loại rau này c̣n chứa nhiều phytochemical và anthocyanins có tác dụng trong việc chống các tác nhân gây bệnh, bảo vệ cơ thể khỏi tác động xấu của các gốc tự do.
Vitamin C và A trong củ cải trắng c̣n giúp chống lăo hóa da, giữ cho da mịn màng.
Hàm lượng calo thấp và lượng chất xơ cao trong củ cải trắng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu, tăng hiệu quả giảm cân.
Củ sen
Củ sen chứa nhiều vitamin C tốt cho sức khỏe. Trung b́nh 100 gram củ sen có thể cung cấp 73% nhu cầu vitamin C mà cơ thể cần hàng ngày. Vitamin C giúp chống oxy hóa, chống lăo hóa và ngăn ngừa bệnh tật trong cơ thể.
Củ sen có hàm lượng calo thấp, giàu chất xơ cũng giúp bạn kiểm soát cân nặng tốt hơn.
VietBF@sưu tập