Chỉ mất vài phút chế biến, bạn đă có ngay món phở trộn thơm ngon, rất phù hợp cho ngày nắng nóng.
Nguyên liệu:
200 gram bánh phở;
300 gram thịt gà (phần đùi hoặc ức gà);
Gừng, hành tím, 1 củ tỏi băm nhỏ, 2 trái ớt băm nhỏ, lạc rang, 1 quả chanh;
Xà lách, mùi tàu, giá đỗ, dưa chuột, cà rốt...
Nước mắm, muối, đường...
Cách làm
Thịt gà mua về rửa sạch, bỏ vào nồi luộc cùng ít muối, hành tím, gừng. Khi thịt gà chín, vớt ra để nguội rồi xét nhỏ thành miếng vừa ăn.
Rau sống rửa sạch, ngâm nước muối rồi vớt ra để ráo nước.
Pha nước mắm: 2 th́a canh nước mắm, 1 th́a tỏi băm, 1 th́a ớt băm, 3 th́a đường, 1 th́a nước cốt chanh. Khuấy đều cho các gia vị ḥa tan.
Bánh phở chần qua nước sôi rồi cho vào bát. Xếp rau sống, thịt gà lên trên rồi rưới đều nước mắm chua ngọt. Rắc thêm lạc rang rồi trộn đều và thưởng thức.
VietBF©sưu tập