Món cơm tấm có biến tấu ngon khó cưỡng của một đầu bếp. Đã bỏ làm đầu bếp để quyết tìm ra được món mình yêu thích và bán thật là một mạo hiểm. Từng có kinh nghiệm làm đầu bếp, chị Đoàn Ngọc Linh trăn trở muốn tìm kiếm và tạo ra món cơm tấm lạ với hương vị độc đáo "ăn là phải nhớ". Chị suy nghĩ và tìm cách kết hợp nhiều loại gia vị ngoại như tabasco, nước ép lê Hàn Quốc vào các món ăn từ sườn đến chả, tóp mỡ.
Tóp mỡ tại quán chị Linh được kết hợp cùng Tabasco
NGUYỄN MINH TÂM
Chả nướng tại quán cơm tấm trước cổng chợ Trần Hữu Trang
NGUYỄN MINH TÂM
Chị Linh cho biết: “Gia vị trong món của mình đa số là gia vị Châu Á, nhưng chắc chắn có gia vị Châu Âu trong đó khá nhiều. Mình nghĩ đó là điểm nhấn cơm tấm ở quán mình. Ví dụ, mình sử dụng tabasco để trong món tóp mỡ. Mình có thêm gia vị Hàn Quốc là lê và táo ở trong món sườn nướng, giúp thịt nướng mềm và thơm hơn, khác biệt hơn sườn Việt Nam một xíu.”
Có niềm đam mê và tình yêu đặc biệt với cơm tấm Sài Gòn, thế nhưng chị Linh chia sẻ lại bắt đầu gắn bó với ẩm thực từ công việc tại các nhà hàng nước ngoài.
Sau nhiều năm ấp ủ rồi học hỏi kinh nghiệm, chị Đoàn Ngọc Linh đã thành công với món cơm tấm
NGUYỄN MINH TÂM
Ấp ủ từ lâu việc mở một quán cơm tấm cho riêng mình, chị Linh đã vượt qua mọi khó khăn, từ bỏ công việc đang có để hiện thực hóa ước mơ. Chị cho biết dù có kiến thức về ẩm thực, nhưng để nấu được món cơm tấm hấp dẫn độc quyền như bây giờ cũng phải trải qua nhiều lần thất bại.
Món cơm tấm hấp dẫn tại quán
NGUYỄN MINH TÂM
Để tìm ra bí quyết làm sốt, ướp thịt, chị Linh cho biết đã thử làm ở nhà ít nhất 50 lần, mỗi lần 2 - 3 kg thịt, nấu cho 30 - 40 phần ăn. Mỗi lần thất bại, hương vị chưa vừa ý, chị lại nhờ mọi người xung quanh ăn thử và góp ý để hoàn thiện hơn.
Thực khách của quán đa phần là giới trẻ, biết và tìm đến thông qua các bài viết trên nhiều diễn đàn ẩm thực. Dù là lần đầu thưởng thức, nhiều người không ngần ngại khẳng định đây là một trong những quán cơm tấm ngon và lạ miệng.