Nếu đang c̣n thừa bánh chưng sau Tết, thay v́ rán ăn thông thường mới đây netizen đă nghĩ ra cách mới để giải cứu khiến ai cũng trầm trồ.
Cứ đến Tết là gia đ́nh nào cũng phải có đôi ba chiếc bánh chưng, chưa kể c̣n được người thân, bạn bè biếu tặng.
Sau mỗi mùa Tết, nhiều gia đ́nh đă t́m cách để "xử lư" hết số bánh chưng, thay v́ làm bánh chưng rán thông thường th́ cư dân mạng mới đây c̣n sốt x́nh xịch với món bánh chưng làm bằng nổi chiên không dầu.
Theo nhiều cư dân mạng chia sẻ, với cách làm bánh chưng này bánh vẫn khô, gịn bên ngoài, mềm bên trong mà không hề có dầu mỡ, đỡ ngấy hơn.
Sau khi bóc bánh chưng cắt miếng bỏ vào nồi, để nhiệt độ 180 độ - 20 phút hoặc 200 độ - 15 phút nếu bạn muốn ăn gịn hơn.
Thành phẩm bánh nếu điều chỉnh nhiệt độ như công thức phía trên, cùng với việc phết nước, bánh sẽ gịn bên ngoài và mềm bên trong.
Dù chưa có nhiều người thử làm và miêu tả hương vị của món cháo bánh chưng, thế nhưng không ít cư dân mạng xem xong đều rất trầm trồ.
Món bánh chưng rán nước lọc cũng từng gây đ́nh đám trên MXH mỗi lần sau dịp Tết.
Thậm chí, nhiều người c̣n miêu tả món bánh chưng rán sau Tết chẳng thua kém ǵ Pizza.
Nhiều người đă thử sức với món bánh chưng rán nước lọc sau mỗi dịp Tết. Ảnh: Tổng hợp