Thịt không c̣n mùi khét, tanh hay quá khô nếu bạn biết bí quyết hầm thịt ngon mềm này.
1. Không phải thịt nào cũng chần trước khi hầm
Thịt tươi mua về nấu luôn th́ chúng ta chỉ cần rửa qua nước sạch từ 3-5 lần mà không cần chần qua trước khi hầm. Nếu là thịt đông lạnh, các bà nội trợ nên để thịt giă đông tự nhiên và chần qua với nước sôi để đảm bảo thành phẩm không bị khô hay dai.
2. Lưu ư thời điểm nêm gia vị
Nhiều người hầm thịt tại nhà lo lắng món ăn của ḿnh có phần “nhạt nhẽo” nên đă nêm muối ngay từ đầu. Thực ra, đây là cách làm hoàn toàn sai lầm. Chúng ta nên đợi thịt chín vừa mới nên thêm muối vào nồi. Lúc này, thịt sẽ vừa ngấm gia vị vừa ngấm nước sốt. Từ đó thịt sẽ đạt đến độ mềm và tươi ngon tự nhiên.
3. Thêm một ít táo gai hoặc chanh
Thịt ḅ, thịt cừu hay thịt lợn đều là những loại thịt giàu chất béo, nên hầm với táo gai hoặc chanh. Nguyên nhân là do chất chua trong 2 loại quả này có thể làm thịt mềm ngon hơn.
Hơn nữa, mùi thơm tự nhiên của táo gai và chanh c̣n có thể khử mùi tanh của thịt. Nếu không có sẵn 2 loại quả này, các bà nội trợ có thể thay thế bằng một ít giấm trắng. Không cho quá nhiều giấm v́ quá chua dễ làm hỏng cả nồi thịt.