Món Gà viên sốt cay ngọt theo phong cách kiểu Hàn. Đây sẽ là món ăn đổi món cho bữa cơm nhà. Dễ ăn, dễ chế biến.
Nguyên liệu:
- 350 gr phile gà
- Bột tỏi
- Bột ớt
- Lá methi nhuyễn (không bắt buộc)
- Tỏi, hành tây xay nhuyễn
- Bột chiên gịn dạng pha nước
- Mật ong
- Trứng gà
- Tương ớt Hàn
- Mè rang
Cách làm:
Bước 1:
Gà rửa sạch thái thành viên vừa ăn. Ướp gà với ít muối tiêu, bột ớt, lá methi, thêm 2 muỗng cà phê rượu gạo. Ướp 10 phút.
Bước 2:
Chia bột ra làm 2 phần: 1 phần để khô 1 phần thêm 1 quả trứng gà và chút nước để tạo hỗn hợp sệt vừa phải. Lăn gà qua bột khô rồi nhúng qua bột ướt.
Bước 3:
Cho gà vào chiên với lửa nhỏ vừa, đến khi gà vàng gịn th́ vớt ra, để ráo dầu. Bạn có thể chiên 2 lần để gà gịn lâu hơn.
Bước 4:
Cho vào chảo 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rượu gạo, 2 muỗng tương ớt Hàn, 80 ml mật ong, ít đường. Khuấy đều nếm có vị vừa ư là được. Thêm tỏi hành đă xay nhuyễn vào rồi cho lên bếp đun sôi.
Khi sốt sôi sệt th́ cho gà vào đảo đều, cho sốt áo đều gà là được. Cho gà ra đĩa thêm mè rang lên mặt.