Với công thức chế biến đơn giản, món mít sấy có thể làm tại nhà mà vẫn ngon như mua ngoài hàng.
Nguyên liệu:
- Mít dai, chín vừa
- Chanh
Cách thực hiện:
- Tách múi mít ngâm vào nước chanh loãng. Chanh làm cho mít không bị dính lại với nhau và sạch mủ hơn. Ngâm khoảng 2 phút - 3 phút thì vớt ra để ráo nước.
- Cho mít vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ thấp nhất (80 độ) và sấy trong vòng 4 tiếng.
- Sau 2 tiếng thì lật mặt múi mít
- Sau 4 tiếng múi mít khô giòn tan, mùi thơm phức
- Để vào trong hộp đóng nắp kín để nơi thoáng mát sử dụng được trong vòng 3 tháng
|