Tràng heo hấp vị giòn ngọt, hương gừng và lá dứa thoang thoảng, thêm khúc gừng, cọng rau thơm ăn kèm, vị hăng hăng nhưng kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- Tràng heo (dồi trường): 300 gr
- Gừng tươi
- Lá dứa
- Ớt
Cách làm:
Bước 1:
Cho tràng heo vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ sao cho nước xâm xấp, thêm chút muối, rượu trắng và vài lát gừng mỏng vào trong.
Bước 2:
Bắc lên bếp luộc khoảng 15 phút rồi vớt ra cho ngay vào tô nước đá cho pha chút phèn chua, sau đó lấy ra đem rửa sạch với nước. Lưu ý: cho tràng vào nước đá lạnh sau khi luộc để giúp giữ được vị giòn, thêm chút phèn chua sẽ giúp có màu trắng đẹp.
Bước 3:
Cắt khúc tràng heo thành miếng vừa ăn, khoảng 3 cm là được, thêm 1 thìa cà phê hạt nêm vào rồi trộn đều. Lấy một chiếc đĩa sứ lớn, xếp lá dứa ở dưới rồi xếp tràng, gừng thái sợi lên trên. Trước khi ăn, bạn đem hấp khoảng 5 phút cho nóng, rưới dầu tỏi phi lên trên rồi lấy ra thưởng thức. Khi ăn chấm kèm nước tương hoặc nước mắm gừng tuỳ thích.
Thành phẩm:
Tràng heo hấp vị giòn ngọt khó cưỡng, hương gừng và lá dứa thoang thoảng lạ lạ, gắp thêm khúc gừng, cọng rau thơm ăn kèm, vị hăng hăng nhưng kích thích vị giác. Bạn có thể chế biến món này làm đồ nhậu, ăn với cơm hoặc bún.