Một đĩa bánh chuối rán vàng ươm hấp dẫn kèm theo chút tương ớt cay xè hấp dẫn là món ăn vặt mà chắc hẳn chẳng ai có thể từ chối nhất là lúc trời mát se se thế này.
Nguyên liệu:
- Bột ḿ: 100 gr
- Bột gạo: 50 gr
- Bột năng: 50 gr
- Chuối tây thật chín: 1 nải (14 quả)
- Nước: 300 ml
- Vừng: 30 gr
- Đường: 100 gr
- Bột nghệ: 1 th́a cà phê đầy
- Bia: 1 chén con
Cách làm:
Trộn chung bột ḿ, bột gạo, bột năng, bột nghệ, vừng, đường với nhau cho thật đều.
Đổ từ từ 300 ml nước vào bát bột, vừa đổ vừa quấy đều. Quấy liên tục cho đến khi bột ḥa tan trong nước, không vón thành cục là được.
Sau đó cho thêm chút bia vào quấy thật đều lần nữa (bia sẽ giúp cho vỏ bánh gịn hơn).
Chuối bóc vỏ, nếu quả chuối to th́ nên bổ đôi quả chuối theo chiều dọc rồi dùng màng nilon và dao ép dẹp miếng chuối.
Thả miếng chuối vào bát bột, dùng đũa đảo cho bột bám đều 2 mặt của miếng chuối.
Đun dầu ăn nóng già, xúc miếng chuối thả vào chảo, rán vàng cả hai mặt của miếng chuối rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu. Các bạn lưu ư nên cho nhiều dầu ăn để miếng chuối rán được ngập trong dầu nhé!
Bánh chuối rán vừng nên ăn nóng, vỏ bánh gịn tan nhưng ruột bánh mềm ngọt cực hấp dẫn. Nếu ăn được cay th́ bạn có thể chấm bánh với tương ớt cũng khá là thú vị.
Cách làm bánh chuối rán vừng gịn tan thật dễ các bạn nhỉ? Trời mát thế này mà có đĩa bánh chuối rán vừng vàng ươm nhâm nhi lúc chiều tối th́ thật tuyệt đúng không nào?
VietBF@sưu tập